Trẻ mầm non làm quen với tiếng anh Phonics - Lbuk

Theo các nhà nghiên cứu khoa học và thực tiễn cho thấy, ở độ tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của trẻ càng tốt, đặc biệt là trẻ 4 và 5 tuổi. Theo tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider, một chuyên gia ngôn ngữ của Hoa Kỳ cho biết, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ giúp cho trẻ dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn, ở lứa tuổi này về sức khoẻ và độ nhận biết đã khá ổn định, hơn nữa bộ não của trẻ chưa chứa nhiều thông tin, nên việc tiếp thu những kiến thức mới của trẻ diễn ra rất nhanh và tự nhiên. Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ thì sẽ phát triển tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành.
Chương trình Tiếng Anh Phonics - LBUK dành cho học sinh lứa tuổi mầm non 5 tuổi hướng tới sự phù hợp dành cho học sinh ở lứa tuổi này thông qua định hướng thống nhất về cấu trúc chương trình và phương thức giảng dạy trẻ mầm non thực tế tại các nhà trường. Đây là một chương trình với mục tiêu đảm bảo về sư phạm: tính vừa sức, trực quan, sinh động, tính giáo dục, tính hiệu quả và tính khoa học…Các nội dung làm quen hướng tới sự gần gũi trong môi trường xung quanh, bám sát nội dung các kiến thức theo chương trình dạy mầm non theo các chủ đề: gia đình, bản thân, con vật, đồ vật, hoa quả, hiện tượng thiên nhiên…giúp trẻ có môi trường luyện tập, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế.

Giáo cụ trực quan trong tiết dạy cho trẻ làm quen với tiếng Anh Phonics - LBUK do các giáo viên chuẩn bị

Bên cạnh những tiến bộ về sự xây dựng nội dung chương trình và phương thức giảng dạy dành cho học sinh lứa tuổi mầm non 5 tuổi, chương trình Tiếng Anh Phonics - LBUK mầm non còn tạo sự đổi mới và tiến triển về chuyên môn của giáo viên trong thực hiện chương trình làm quen với Tiếng Anh cho trẻ mầm non. Được tiếp cận với chương trình dạy Tiếng Anh Phonics - LBUK, giáo viên đã học được phương pháp làm quen Tiếng Anh với trẻ và các công nghệ sử dụng phần mềm phát âm, có thể hỗ trợ việc ôn luyện Tiếng Anh cho trẻ trong các hoạt động khác của lớp, cũng như việc dạy con ở nhà (sử dụng quyển tô màu, phần mềm luyện phát âm), các giáo viên cũng có thêm các nội dung phong phú hơn để tham gia các sự kiện của trường.

Tiết dạy thực tế trong buổi thẩm định tiếng Anh Phonics - LBUK tại Sở GD&ĐT Hải Phòng

Tiếng Anh Phonics - LBUK cho trẻ mầm non được lãnh đạo Phòng GD&ĐT và nhiều hiệu trưởng các trường Mầm non quan tâm

Tiếng Anh Phonics - LBUK cho trẻ mầm non được thẩm định một cách nghiêm túc bởi hội đồng được thành lập theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT trước khi được đưa vào triển khai.

Có thể khẳng định chương trình Tiếng Anh Phonics - LBUK dành cho học sinh lứa tuổi mầm non 5 tuổi hoàn toàn phù hợp với sự tiếp thu của trẻ mầm non, đặc biệt phát triển khả năng nghe và phát âm chuẩn, tạo tiền đề cho việc học đọc, ghép âm thành từ một cách chủ động, chính xác ở tiểu học và các bậc đào tạo cao hơn.