GIỚI THIỆU CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VIỆT NAM VPBOX

Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam – VPBOX (viết tắt là VPBOX) được thành lập vào tháng 10 năm 2007, đã nỗ lực hoạt động không ngừng, với những bước đi kiên định mang đầy tính chuyên môn, luôn hướng về Sự nghiệp Giáo dục của đất nước. VPBOX với phương châm “Giáo dục sáng tạo vì tương lai bền vững” luôn đồng hành cùng giáo viên và học sinh Việt Nam, đã  trở thành một tên gọi, một hình ảnh thân thiết với các trường Tiểu học trên cả nước, góp phần mang lại những thành công bước đầu về nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường Tiểu học, làm nền tảng vững chắc để VPBOX tiếp tục đồng hành cùng giáo viên và học sinh lên các cấp học cao hơn trong hệ thống các trường THCS, THPT Việt Nam.

Nhằm áp dụng có chọn lọc và khoa học mô hình giảng dạy tiếng Anh tiên tiến trên thế giới vào hoàn cảnh thực tiễn của Việt Nam, để đảm bảo tính khả thi trong tổ chức triển khai, VPBOX đã được Bộ GDĐT cho phép đưa tiếng Anh Phonics - Learning Box UK (viết tắt là Phonics-LBUK) vào Việt Nam với lộ trình khảo sát thận trọng, trước khi đưa vào giảng dạy tại các trường Tiểu học trên toàn quốc, với mục tiêu đảm bảo đạt kết quả đầu ra theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam (KNLNN - VN)  của Bộ GDĐT.

-          Năm 2005: VPBOX đưa sách, phần mềm bổ trợ phát âm sách Phonics LBUK vào Việt Nam để các nhóm chuyên gia trong nước và quốc tế nghiên cứu và phân tích.

-          Năm 2007: VPBOX được phép đưa vào 07 Sở GDĐT như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Huế và Đà Nẵng, làm khảo sát khoa học, để xác định tính khả thi về chuyên môn và tổ chức triển khai sách và phần mềm bổ trợ sách Phonics LBUK.

-          Năm 2008: VPBOX được phép đưa tiếng Anh Phonics LBUK vào dạy thí điểm miễn phí tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, làm căn cứ trình Bộ GDĐT thẩm định và đã được Bộ GDĐT thẩm định vào tháng 10.2008.

-          Năm 2009: VPBOX được phép mở rộng triển khai tiếng Anh Phonics LBUK ở những Sở GDĐT có điều kiện và có nhu cầu XHH.

-          Năm 2010: VPBOX được Hội đồng khảo thí Đại học Cambridge Vương quốc Anh ủy quyền là đại diện chính thức tại Việt Nam với mã số VN255. VPBOX đã nghiên cứu thiết kế bài kiểm tra chất lượng học kỳ Phonics LBUK theo định dạng đề thi quốc tế Cambridge, gần với Khung NLNN VN hiện nay.

-          Năm 2011: và liên tục 2 năm tiếp theo 2012, 2013 VPBOX tổ chức thành công sân chơi giao lưu Olympic tiếng Anh Phonics LBUK cho học sinh Tiểu học trên toàn quốc, ở sân chơi giao lưu này đã có nhiều học sinh Việt Nam đạt giải đi dự trại hè quốc tế tại Singapore miễn phí.

-          Năm 2012:  Đưa giáo viên bản ngữ vào tham gia giảng dạy nhằm bổ trợ nâng cao kỹ năng Nghe, Nói và giao tiếp thực hành cho học sinh.

-          Năm 2014: VPBOX đã thực hiện thành công đưa công nghệ thông tin vào kiểm tra chất lượng học kỳ kỹ năng NÓI cho học sinh học tiếng Anh Phonics LBUK bằng hình thức thi trực tuyến miễn phí.

-          Năm 2015: VPBOX đã thực hiện thành công kiểm tra chất lượng lượng học kỳ trực tuyến miễn phí 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết tiếng Anh Phonics LBUK với những trường có điệu kiện về thiết bị và đường truyền.

-          Năm 2016:  VPBOX đã thực hiện thành công khảo sát chất lượng chương trình tiếng Anh thí điểm miễn phí cho học sinh lớp 5, 9,12 của 36 Sở GDĐT  do Bộ GD&ĐT chỉ đạo trực tiếp, bằng giải pháp khảo thí trực tuyến 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.

-          Năm 2017: VPBOX đã tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tiếng anh Thông minh OSE (Olympic Smart English OSE) miễn phí cho học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 trên toàn quốc, nhằm tạo sân chơi cho học sinh ôn luyện kiến thức đã học và làm quen với bài thi 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết trực tuyến, do Bộ GD&ĐT chỉ đạo.

Một số đặc điểm của VPBOX:

            - Có đội ngũ Cán bộ quản lý đông đảo và thạo việc.

            - Có quan hệ rộng với các tổ chức giáo dục quốc tế trong nước và ngoài nước.

            - Có Chiến lược – Tầm nhìn được định hướng vững vàng theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ những ngày đầu hoạt động.

            - Được các cấp quản lý vĩ mô của Ngành Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quan tâm và chỉ đạo định hướng kịp thời.

            - Được các nhà trường, học sinh và phụ huynh nhiệt tình trợ giúp và phối hợp đồng bộ trong các hoạt động triển khai.

Quan điểm tiếp cận của VPBOX: 

  1. Sử dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và khảo thí góp phần đổi mới phương pháp dạy học và đẩy nhanh, đẩy mạnh tính hiệu quả dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông.
  2. Tạo điều kiện cho tất cả học sinh từ các tỉnh/ thành phố lớn cho tới những vùng xa, vùng khó khăn đều được tham gia học tiếng Anh mà không gặp khó khăn về tài chính.
  3. Giáo viên là nhân tố quan trọng quyết định chất lượng giáo dục. VPBOX đã sử dụng phần mềm phát âm 100% các tiết dạy Phonics LBUK để hỗ trợ giáo viên khắc phục lỗi trong phát âm (chuẩn về ngôn ngữ), đồng thời tổ chức nhiều chương trình hội thảo, chuyên đề bồi dưỡng kỹ thuật giảng dạy cho giáo viên.  
  4. Sử dụng giáo viên bản ngữ nâng cao kỹ năng Nghe, Nói, giao tiếp thực hành cho học sinh, tạo điều kiện để giáo viên dạy tiếng Anh của Việt Nam trao đổi, học hỏi phương pháp giảng dạy và phát triển khả năng giao tiếp với giáo viên nước ngoài.
  5. Kết quả đạt đầu ra khi hoàn thành bậc tiểu học đạt theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Bộ GDĐT (đánh giá trong) và hướng đến đạt chứng chỉ quốc tế Cambridge ở cấp độ Movers (đánh giá ngoài).