Sở GD&ĐT các tỉnh/thành khu vực phía Bắc tổ chức hội nghị Tập huấn trực tuyến: Dành cho giáo viên sử dụng SGK Tiếng Anh 1&2 Phonics-Smart và Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart năm học 2021 - 2022

(28/06/2021)

Tập huấn Giáo viên Tiếng Anh là hội nghị chuyên môn được Sở Giáo dục & Đào tạo các tỉnh/thành phố phối hợp cùng các Nhà xuất bản tổ chức thường xuyên với mục tiêu bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông nhằm đáp ứng yêu cầu chất lượng dạy và học Tiếng Anh tại địa phương; góp phần đổi mới toàn diện việc dạy và học Tiếng Anh trên cả nước.

Năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên toàn quốc, hội nghị tập huấn giáo viên Tiếng Anh đã được tiến hành trực tuyến kết nối các điểm cầu từ các Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT; các trường Tiểu học và Trung học cơ sở với điểm cầu của  NXB Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX.

Theo đó, từ ngày 08/6 đến hết ngày 23/6/2021, Công ty Cổ phần Giáo dục Việt Nam VPBOX đã phối hợp cùng các Sở GD&ĐT nhiều tỉnh/thành phố khu vực phía Bắc tổ chức thành công hội nghị trực tuyến “Tập huấn Giáo viên sử dụng SGK Tiếng Anh 1 Phonics-Smart & Tiếng Anh 2 Phonics-Smart theo phương pháp dạy và học Tiếng Anh hỗ trợ từ công nghệ 4.0 năm học 2021 - 2022” và “Tập huấn Giáo viên sử dụng SGK Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart dành cho giáo viên Trung học cơ sở năm học 2021 – 2022”.

Thông qua việc ứng dụng công nghệ hội nghị trực tuyến, đội ngũ giáo viên tham gia tập huấn đã được trải nghiệm Tiết dạy mẫu (Video Demo), hướng dẫn sử dụng phần mềm và tương tác sôi nổi tại hội nghị; nhờ đó giáo viên đã lĩnh hội hiệu quả nội dung tập huấn, cùng thực hành các kỹ thuật giảng dạy hiện đại để ứng dụng nâng cao chất lượng dạy và học Tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục địa phương. Kết thúc chương trình tập huấn, các giáo viên đã tham gia làm bài thu hoạch để NXB Đại học Quốc gia – TP. Hồ Chí Minh và VPBOX Việt Nam gửi báo cáo về Sở GD&ĐT.

Một số hình ảnh hội nghị trực tuyến tập huấn giáo viên các tỉnh/thành khu vực phía Bắc:

Hòa Bình

Bắc Kạn