Bài viết

VPBOX Việt Nam đồng hành cùng giáo viên và học sinh sẵn sàng chào đón năm học mới 2021 - 2022

(29/08/2021)

Giáo dục trong thời đại 4.0 đang thay đổi nhanh chóng với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến và giúp con người chủ động ứng phó với sự thay đổi - đặc biệt thích ứng với điều kiện đại dịch COVID-19 đang bùng nổ hiện nay.  Theo phát biểu của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ: “Dạy học trực tuyến áp dụng ở Việt Nam, xuất phát là giải pháp tình thế nhưng với những ưu điểm vượt trội đã được nghiên cứu, đánh giá tính toán để biến thành giải pháp lâu dài, vừa bổ trợ dạy học trực tiếp, trong trường hợp cụ thể thì có thể thay thế trực tiếp.” (Nguồn: https://moet.gov.vn/giaoducquocdan/giao-duc-tieu-hoc/Pages/tin-tuc.aspx?ItemID=7254)

 

Năm học mới 2021 – 2022 đang đến gần trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, ngành Giáo dục đã chủ động triển khai nhiều kịch bản - trong đó có phương án Dạy và học trực tuyến để đảm bảo tiến độ giảng dạy và chất lượng chuyên môn theo đúng kế hoạch năm học mới.

 

Luôn đồng hành cùng nhà trường, giáo viên trong sự nghiệp giáo dục và đồng cảm với nỗi lo lắng của phụ huynh, học sinh khi bắt đầu một năm học mới nhiều biến động, công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX đã tập trung nghiên cứu, đầu tư xây dựng và phát triển những công nghệ - kỹ thuật tiên tiến nhằm hỗ trợ giảng dạy và đáp ứng tối ưu với phương án dạy học trực tuyến.

 

Trước thềm năm học mới, VPBOX Việt Nam đã cung cấp đầy đủ các tài khoản truy cập nguồn tài nguyên trực tuyến giảng dạy của bộ giáo trình Tiếng Anh 1, 2 Phonics-Smart và Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart cho giáo viên tiếng Anh phụ trách giảng dạy tại các trường Tiểu học và Trung học cơ sở. Bên cạnh đó hệ thống thư viện tài liệu trực tuyến của Tiếng Anh 1, 2 Phonics-Smart và Tiếng Anh 6 Bloggers-Smart đã được kích hoạt và mở đầy đủ tất cả các tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến (online) hoặc trực tiếp của giáo viên.

 

VPBOX Việt Nam tiên phong phát triển hệ thống phần mềm hỗ trợ dạy và học tiếng dành cho giáo viên và học sinh, giúp các em học sinh phát triển đồng bộ 4 kĩ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Ngoài ra, hệ thống sách điện tử bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập đã được số hóa trên trang web https://phonics-smart.edu.vnhttps://bloggers-smart.edu.vn hỗ trợ giáo viên, học sinh và phụ huynh sử dụng trong quá trình dạy và học trực tuyến. Đối với giáo viên, thầy cô giáo đều được cung cấp tài khoản E-teaching để sử dụng miễn phí trọn bộ học liệu hỗ trợ giảng dạy bao gồm thẻ từ Flashcard, kế hoạch giảng dạy, clip tiết dạy mẫu, bài giảng điện tử tham khảo, mẫu bài kiểm tra, mẫu báo cáo kết quả học tập và hệ thống quản lý trực tuyến để hỗ trợ tối ưu quá trình dạy và học tiếng Anh.

 

Ngoài ra, thông qua chuỗi chương trình tập huấn từ NXB ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh và VPBOX Việt Nam vừa qua, giáo viên trên toàn quốc đã sẵn sàng triển khai dạy học trực tuyến đạt hiệu quả cao; thầy cô giáo đã thực sự làm chủ được công cụ, thiết bị, phần mềm để tạo ra một tiết học hấp dẫn, chất lượng, tương tác với học sinh tự nhiên như trên lớp học. Với những hỗ trợ từ công nghệ 4.0 và sự tương tác kết nối chặt chẽ thường xuyên từ VPBOX Việt Nam, các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể tự tin để chuẩn bị bước vào năm học mới 2021 - 2022 bằng hình thức học trực tuyến.

 

 

 

 

Sách số hóa trên website https://phonics-smart.edu.vn

 

 

 

Sách số hóa trên website https://bloggers-smart.edu.vn/

 

 

 

Hướng dẫn sử dụng phần mềm và khai thác kho tài liệu trực tuyến:

 

 

 

 

Hình ảnh hội nghị tập huấn giáo viên trực tuyến:

 

 

TRUYỀN THÔNG VPBOX VIỆT NAM