• Giải pháp thực hiện XHHGD nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo phương pháp tiếp cận phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn: lớp đông học sinh và giáo viên chuẩn chưa cao hiện nay của Việt Nam.
  • Giải pháp sử dụng thiết bị, đường truyền hiện có và tư vấn đầu tư thiết bị với các thông số hiệu quả về tài chính và kỹ thuật, để cùng địa phương phối hợp tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh bằng công nghệ thi tiếng Anh trực tuyến, đồng bộ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết ở các trường Phổ thông. Từ kết quả đó sẽ giúp định hướng việc tự học tiếng Anh của học sinh và tự nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của giáo viên dạy tiếng Anh…
  • Giải pháp liên kết và hợp tác quốc tế về việc sử dụng giáo viên bản ngữ vào các trường phổ thông, nâng cao kỹ năng thực hành Nghe – Nói, giao tiếp cho học sinh.
  • Giải pháp giúp địa phương bồi dưỡng giáo viên;
  • Tổ chức sân chơi tiếng Anh bằng cuộc thi Olympic tiếng Anh thông minh OSE dành cho các học sinh phổ thông từ Tiểu học đến THPT, giúp học sinh có điều kiện luyện tập những kiến thức đã học của mình và làm quen với các kỳ thi tiếng Anh 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trực tuyến. Từ đó, phong trào học tập tiếng Anh và sử dụng công nghệ thông tin trong dạy và học ngày một phát triển, tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục ngoại ngữ tiếng Anh trong các trường Phổ thông Việt Nam.

Giáo dục là Quốc sách hàng đầu để phát triển một Quốc gia. Đổi mới để phát triển Giáo dục là bước đi đầy khó khăn và thách thức. Để đáp ứng nhu cầu cấp bách về năng lực tiếng Anh trong nền kinh tế hội nhập sâu rộng của Việt Nam hiện nay, đổi mới toàn diện việc dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 là bước đi tất yếu.

Thực hiện Xã hội hóa Giáo dục (XHHGD) trong đổi mới dạy và học ngoại ngữ ở các trường Phổ thông là một trong những bước đi quan trọng, quyết định nền tảng kiến thức tiếng Anh chuẩn mực ban đầu cho học sinh, giúp học sinh học tốt tiếng Anh ngay trong nhà trường và sẽ học tốt tiếng Anh ở các cấp học cao hơn, nhằm đào tạo ra những lớp công dân tương lai có đủ năng lực tiếng Anh và các kỹ năng để hội nhập toàn cầu thành công.

Với thực tiễn trong dạy và học tiếng Anh, nhằm từng bước hỗ trợ học sinh trong các trường Phổ thông, đặc biệt là học sinh cấp Tiểu học có được nền tảng tiếng vững chắc nhất, VPBOX đã:

  • Đưa công nghệ thông tin vào nhà trường hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh: là đại diện tiếng Anh Phonics – LBUK tại Việt Nam, VPBOX sử dụng giáo trình Phonics – LBUK từ nước ngoài với phần mềm được thiết kế dưới dạng phim hoạt hình sống động, bổ trợ 100% các tiết dạy trên sách, giúp học sinh và giáo viên phát âm chuẩn tiếng Anh ngay trên giờ học đầu tiên tại nhà trường.
  • Đưa công cụ khảo thí vào kiểm soát chất lượng dạy và học tiếng Anh: với vai trò là đại diện ủy quyền Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge UK, VPBOX đã sử dụng mô hình thi của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge để đánh giá và kiểm soát chất lượng học sinh học tiếng Anh Phonics – LBUK.
  • Từng bước kiểm tra chất lượng từ bài thi trên giấy được in màu ngay từ những năm đầu tiên triển khai ở các trường Phổ thông, đến nay VPBOX đã cho học sinh thi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trực tuyến ở những địa phương và nhà trường có đầy đủ điều kiện về thiết bị và đường truyền mạng Internet.
  • Để duy trì việc phát triển kỹ năng tiếng Anh của học sinh, VPBOX sử dụng sân chơi Olympic tiếng Anh thông minh (Olympic Smart English) – OSE, nhằm mục đích:

+ Sử dụng công nghệ thông tin giúp học sinh phát triển đồng bộ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; tự tin thể hiện kiến thức và kỹ năng thực hành giao tiếp bằng tiếng Anh; làm quen với các kỳ thi tiếng Anh trực tuyến (online) theo Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

+ Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học tiếng Anh; tạo môi trường cho học sinh làm quen và biết sử dụng Internet như một phương tiện để học tập; góp phần đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học, mang đến cơ hội giao lưu trong nước và quốc tế, nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông.

Olympic tiếng Anh thông minh - OSE được triển khai tổ chức miễn phí dành cho các em học sinh Phổ thông từ Tiểu học, THCS đến THPT tại tất cả các tình/thành phố trên cả nước. Học sinh. Học sinh được thi vượt lớp nhưng không được thi vượt cấp.

Vòng 1 của cuộc thi đã thu hút trên 37,000 học sinh từ 63 tỉnh/thành phố; có gần 10,000 học sinh xuất sắc đủ điều kiện tham gia vòng 2 và 1,059 giải thưởng cấp Quốc gia được trao tại Lễ Trao Giải Quốc Gia diễn ra ngày 02/04/2017 tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình.