Lợi ích của chương trình :


1. Đối với học sinh: Phonics - LBUK cuốn hút học sinh thích học tiếng Anh như một nhu cầu và giúp các cháu có thể học tốt hơn các môn học khác. “ Phonics – Learning Box UK, sân chơi tiếng Anh mới cho học sinh Tiểu học (Bài viết trong chuyên đề Giáo dục Tiểu tập 38 – 2009 của Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT)

 
- Phonics - LBUK với các đoạn phim hoạt hình sống động, giúp học sinh dễ hiểu bài, dễ nhớ và học sinh được tiếp cận trực tiếp với lối nói người Anh, cách phát âm chuẩn Anh ( Received Pronunciation ). Phonics - LBUK trợ giúp học sinh chuẩn hóa ngữ điệu tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu học và nói tiếng Anh. Giúp học sinh tự tin và nói tiếng Anh lưu loát ( Fluency ), tự nhiên ( Natural Speech ), theo cách nói của người Anh trong hoạt động giao tiếp tiếng Anh.
 
- Phonics - LBUK sinh động về hình ảnh, âm thanh và mầu sắc, giúp trẻ dễ dàng hòa mình vào không gian của môi trường tiếng Anh sống động trong các đoạn phim hoạt hình của giờ học. Giảm áp lực đáng kể cho học sinh trong giờ học tiếng Anh. Phonics - LBUK có khả năng tương tác tốt với giáo viên và học sinh, khích lệ phong trào học tập của học sinh. Đặc biệt ở cấp độ LEVEL STARTER chương trình thiết kế và sử dụng kỹ thuật giảng dạy phù hợp với học sinh mới vào lớp 1, không làm ảnh hưởng tới việc học chữ và tiếng Việt của học sinh.
 
- Phonics - LBUK trong bài giảng có tính tích hợp và logic cao, hỗ trợ hiệu quả cá thể hóa mỗi học sinh trong giờ dạy, nâng cao khả năng nghe nói và hoạt động theo nhóm của học sinh. Học sinh có thể dễ dàng học tốt môn tiếng Anh mà không phải đi học thêm tiếng Anh bên ngoài nhà trường. 
 
- Phonics - LBUK hỗ trợ  học phí  cho học sinh, để học sinh chỉ đóng học phí thấp mà vẫn được học chương trình chuẩn Anh chất lượng cao. Với mục đích giúp cho tất cả các cháu học sinh đều được học môn tiếng Anh với chất lượng tốt ngay trong các trường Tiểu học.
 
- Phonics - LBUK có các chương trình hỗ trợ giúp học sinh học tốt hơn, dễ hơn và thú vị hơn qua các bài hát và trò chơi, các chương trình toán bằng tiếng Anh, khoa học bằng tiếng Anh…
 
 2. Đối với giáo viên :
 
- Giáo viên được hỗ trợ hiệu quả về kỹ thuật và tài liệu giảng dạy.
 
- Phonics - LBUK khắc phục và trợ giúp giáo viên nâng cao chất lượng giảng dạy và phát âm đúng, giúp giáo viên có cơ hội nâng cao kỹ năng về phương pháp dạy và tổ chức giờ dạy.
 
- Phonics - LBUK là công cụ trợ giảng hữu hiệu cho giáo viên trong giờ dạy tiếng Anh. Giáo viên được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, sử dụng các kỹ thuật giảng dạy mới, giúp giáo viên những thủ pháp khích lệ học sinh hứng thú và hoạt động tối đa trên lớp.
 
- Phonics - LBUK giúp giáo viên tiết kiệm đáng kể thời gian chuẩn bị bài dạy vì trong mỗi bài dạy, giáo viên đã có tài liệu phân bổ chương trình cụ thể cho mỗi bài ( Syllabus Checklist ) trợ giúp, hướng dẫn chi tiết  đảm bảo tính chính xác của bài dạy. Giáo viên có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các hoạt động tương tác với học sinh trên lớp, nâng cao chất lượng giờ dạy.
 
- Với phần mềm hiện đại có tính khoa học và sư phạm cao, do vậy một giáo viên có thể dạy được nhiều lớp mà không ảnh hưởng tới chất lượng dạy và học.
 
3. Đối với nhà trường:
 
- Kinh phí đầu tư ban đầu không cao, tổ chức triển khai và quản lý chuyên môn được hệ thống quản lí các cấp và Phonics – LBUK trợ giúp, nâng cao thêm thu nhập cho giáo viên và nhà trường.
 
- Phonics - LBUK có thế mạnh trợ giúp chuyên môn bằng phương pháp giảng dạy hiện đại, do vậy việc thay đổi giáo viên sẽ ít ảnh hưởng đến chất lượng bài dạy. Giảm khó khăn về tổ chức nhân sự, khi có sự thay đổi giáo viên.
 
4. Đối với các cấp quản lý :
 
- Phonics - LBUK cung cấp cho các nhà quản lý Syllabus Checklist, trong đó đã thiết kế chi tiết các bước dạy, tới từng tiết học. Với tài liệu này, các nhà quản lý có thể kiểm tra được nội dung bài dạy của giáo viên trên lớp. Giám sát hiệu quả tiến độ thực hiện và chất lượng của chương trình theo kế hoạch.