Tin tức sự kiện

“Ngày hội tiếng anh của em” - hoạt động ngoại khóa bổ ích của các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng, thành phố Hải Dương

(23/11/2017)

Đến dự ngày hội có sự góp mặt của đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương, đại biểu phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Dương, hiệu trưởng các trường tiểu học cùng các giáo viên bộ môn Tiếng Anh, các thầy cô giáo đến từ Công ty cổ phần phát triển giáo dục VN VPBox và các phụ huynh học sinh khối 4,5 của nhà trường.


Mở đầu chương trình ngày hội là phần khởi động vô cùng ấn tượng qua các ca khúc tiếng anh như “You are my sunshine”, “If you're happy and you know it"  và ca khúc “Hello Việt Nam” cùng với những động tác múa và vũ điệu cha cha sôi động.


Sau các tiết mục văn nghệ hấp dẫn là phần sinh hoạt của ba câu lạc bộ: kịch, thư viện và mỹ thuật. Song hành cùng với 30 phút hoạt động của các câu lạc bộ là chương trình dành cho những học sinh thích giải trí. Các em được sắp xếp một góc xem phim ở ngay chính giữa sân trường do giáo viên người nước ngoài phụ trách. 


Với việc lồng ghép sử dụng Tiếng Anh dưới hình thức sinh hoạt, cả ba câu lạc bộ đã giúp các em học sinh được giao tiếp, thể hiện khả năng Tiếng Anh của mình và qua đây cũng giúp các môn học có thêm sự hấp dẫn, lôi cuốn các em học sinh hơn.


Trong các hoạt động tiếp theo của chương trình, các em học sinh trường tiểu học Lý Tự Trọng đã có nhiều cơ hội giao lưu và tham gia các trò chơi tiếng anh vô cùng hấp dẫn cùng với các thầy cô giáo  người nước ngoài đến từ công ty cổ phần phát triển giáo dục VN VPBox. Bằng vốn từ và kỹ năng nghe, nói tiếng Anh được trang bị trong các giờ trên lớp, hầu hết các em đã thể hiện khá tốt khả năng tiếng anh của mình trong các trò chơi, nhiều em có kỹ năng nghe, nói nổi trội và giao tiếp vô cùng tự nhiên với các thầy cô giáo người nước ngoài khiến cho các trò chơi càng thêm sôi động.


Thông qua chương trình “ngày hội tiếng anh cho em”, nhà trường đã góp phần tích cực trong việc nâng cao việc giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh theo chuẩn quốc tế, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng Anh. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, thúc đẩy việc học tiếng Anh tại các trường tiểu học.


Ngày hội tiếng Anh được khép lại trong sự tiếc nuối của các em học sinh và các bậc phụ huynh. Các em đã có một ngày hội thật vui và bổ ích. Thông qua ngày hội, phụ huynh càng hiểu rõ hơn về cách thức dạy và học tiếng Anh trong nhà trường hiện nay. Ngày hội đã kết thúc tốt đẹp, sự thành công của ngày “hội tiếng anh cuae em” cũng là một động lực lớn để các nhà trường tiếp tục tổ chức những hoạt động trải nghiệm tiếp theo cho các em học sinh.


 Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu: