Sự kiện nổi bật

Tiếng Anh Phonics hỗ trợ đắc lực cho GV trong đổi mới PPDH

(09/01/2017)

Bà Lê Thị Yên Bình, TGĐ Cơ quan Đại diện Phonics – LBUK Việt Nam (Ảnh: gdtd.vn) 

PGS.TS Phạm Văn Quế, phó thường trực BQL Đề án Ngoại ngữ 2020; ông Phạm Xuân Tiến, trưởng Phòng GD Tiểu học - Sở GD-ĐT Hà Nội, cùng một số đại diện của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội, lãnh đạo các phòng GD quận/huyện và nhiều trường tiểu học của Hà Nội đã đến dự, trao giải cho các em học sinh.

Suốt 4 năm chính thức triển khai tại Việt Nam, Phonics – LBUK đã tổ chức nhiều cuộc thi, giao lưu nhằm kiểm chứng và ghi nhận thành tích mà các môn sinh của Phonics gặt hái được. Chính các cuộc thi và giao lưu đã góp phần tạo thêm động lực mạnh mẽ, khuyến khích học sinh học thật tốt tiếng Anh Phonics – LBUK, góp phần vào thành công chung của đề án 1400 của Chính phủ và Bộ GD&ĐT, hướng tới trong thời gian không xa học sinh Tiểu học Việt Nam sẽ sánh vai với các bạn học sinh Quốc tế.

Cô và trò chủ nhiệm nhận giải Xuất sắc (Ảnh: gdtd.vn)

Cô Trần Thị Thái, giáo viên tiếng Anh của em Nguyễn Hoàng Tuấn Minh – Trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội), chủ nhân giải Xuất sắc tại cuộc Giao lưu cho biết, ngay từ những ngày đầu, khi Phonics-LBUK đến với trường Tiểu học Việt Nam, cô đã tham gia giảng dạy chương trình. Cách thiết kế bài giảng, các mẫu bài kiểm tra của Phonics-LBUK thực sự rất phù hợp với lứa tuổi học sinh tiểu học.
 
Cô Thái nhấn mạnh, điều đặc biệt quan trọng mà nhiều giáo viên quan tâm là, Phonics-LBUK hỗ trợ rất đắc lực cho giáo viên trong việc cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học. Giáo viên được giảm tải áp lực về giáo án. Thay vì phải soạn bài, tự tìm tòi phương pháp và xây dựng giáo án, phân bổ thời gian mỗi giờ dạy thì giáo trình của Phonics đã làm thay chúng tôi tất cả với một giáo án sẵn mà mọi giáo viên tham gia dạy Phonics đều đánh giá là tối ưu nhất. Giáo viên, bằng những kiến thức của mình chỉ cần phát huy vai trò "nhạc trưởng" để giờ học thêm phần hiệu quả. Bài học của Phonics rất tập trung đến yếu tố trực quan, sinh động, thoải mái nên dễ thuộc, dễ nhớ, dễ thực hành, tạo được hứng thú học tập cho học sinh.
 
Bài học của Phonics-LBUK thực sự lấy học sinh làm trung tâm. Học sinh được chủ động, sáng tạo trong môi trường học tập thân thiện, gần gũi vì Phonics – LBUK là bước khởi đầu thực sự hiệu quả đối với trẻ khi mới tiếp xúc với ngoại ngữ vì chương trình của Phonics thiết kế rất phù hợp với trẻ ở khía cạnh “học mà chơi, chơi mà học”.
 
Sự tự tin và hào hứng thể hiện rõ trên nét mặt của chủ nhân giải Xuất sắc, em Nguyễn Hoàng Tuấn Minh – Trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội). Tuấn Minh chia sẻ, con rất vui khi được tham gia cuộc giao lưu và vinh dự đoạt giải cao nhất. Trong các môn học, con đặc biệt yêu môn tiếng Anh vì chương trình Phonics con đang được học tại trường rất hay, có nhiều hình ảnh đẹp, sinh động. Trong giờ học chúng con được thoải mái vận động, được giao tiếp với nhau rất nhiều dưới sự hướng dẫn của cô giáo. Đặc biệt, con thích các bài hát khởi động vì các bài hát tạo không khí vui tươi mỗi khi bước vào bài giảng và con thích cả các trò chơi theo chủ đề làm chúng con dễ nhớ bài ngay tại lớp.
 
dịch vụ thám tử, thuê thám tử, thue tham tu, cho thue ban ghe, in thiep cuoi, thiep cuoi, cho thuê bàn ghế, khu dan cu thanh binh, kdc thanh binh binh chanh, khu dan cu thanh binh quoc, dich vu dang tin, cưới hỏi trọn gói ,cuoi hoi tron goi ,cho thue ban ghe ,dịch vụ bê tráp ,tháp ly,cho thuê chú rể ,bánh cưới ,cổng hoa cưới , cổng bóng ,phông cưới , dịch vụ cưới, cho thue nha bat, cho thuê nhà bạt, thue tham tu, thuê bàn ghế đám cưới, nhà bạt đám cưới, nhà bạt đám cưới đẹp, thuê chú rể, phông lụa cưới, phông cưới đẹp, phông cưới hoa giấy,phong cuoi dep,đặt cỗ tại nhà,đặt cỗ cưới, mc đám cưới, cổng bóng, đặt tráp ăn hỏi, cẩm nang cưới, tổ chức sự kiện, to chuc su kien
Những nỗ lực không ngừng trong suốt 4 năm qua của Phonics – LBUK đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các vị phụ huynh học sinh. Phụ huynh của học sinh Nguyễn Ngọc Hải, đoạt giải Vàng (HS trường Tiểu học Phương Mai, quận Đống Đa, HN) cho biết, công việc của tôi hiện nay phải sử dụng ngoại ngữ thường xuyên. Bằng kinh nghiệm của cá nhân tôi thấy, con được học tiếng Anh ngay từ lớp 1 là lợi thế lớn, vì càng tiếp xúc với ngoại ngữ sớm thì sự tiếp thu càng nhanh và hiệu quả, tạo được nền móng vững chắc về sau. Cháu được giải Vàng hôm nay là một ghi nhận về khả năng ngoại ngữ nhưng bên cạnh đó cháu cũng học rất tốt môn Tiếng Việt ở trường. Vì vậy, tôi và nhiều phụ huynh rất ủng hộ Phonics với chương trình dành cho các cháu từ lớp đầu tiên của cấp tiểu học. Tôi hi vọng rằng Phonics – LBUK sẽ triển khai cả ở bậc mầm non để trẻ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh sớm hơn nữa.
 
Bà Lê Thị Yên Bình, Tổng Giám đốc Cơ quan Đại diện Phonics – LBUK Việt Nam nhấn mạnh: "Thành công của Giao lưu Olympic Tiếng Anh Phonics – LBUK năm nay là nguồn động viên cổ vũ cho VPBOX – Phonics LBUK sẽ tiếp tục phấn đấu mang hết khả năng và sức lực vì một thế hệ trẻ của Thủ đô và đất nước trong quá trình phát triển và hội nhập Quốc tế, là động lực để VPBOX – Phonics LBUK bước những bước chắc hơn, dài hơn trên lộ trình phát triển của mình. Phonics luôn luôn sẵn sàng phối hợp cùng các trường tiểu học trên toàn quốc để đổi mới và nâng cao chất lượng dạy học môn tiếng Anh theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo".

Bà Lê Thị Yên Bình và ông Phạm Văn Quế cùng trao giải (Ảnh: gdtd.vn)

Phonics – LBUK là chương trình có ngữ điệu chuẩn của Anh, uy tín, dành cho học sinh từ 5 đến 10 tuổi. Chương trình giúp trẻ học được cách phát âm đúng ngữ điệu chuẩn Anh, biết sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, tạo thói quen dùng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 khi bước vào môi trường tiếp xúc hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hiện chương trình đã được triển khai tại 11 tỉnh/TP với trên 100.000 học sinh theo học.

Bảo Minh
Trích http://www.gdtd.vn/