Sự kiện nổi bật

Thi chứng chỉ Cambridge ESOL cho HS Tiểu học

(09/01/2017)

Mặc dù đang trong thời gian nghỉ hè song cuộc thi lần này cũng đã thu hút sự tham gia hào hứng của hơn 100 học sinh tiểu học đến từ các tỉnh, thành như: Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh và Điện Biên.

Đây là đợt thứ 2 trong năm 2012, Phonics-LBUK Việt Nam tổ chức đợt khảo thí đầy ý nghĩa cho những học sinh tiểu học yêu thích môn Tiếng Anh. Dự kiến, năm nay sẽ có 4-5 đợt thi để học sinh khắp các vùng trên cả nước có dịp so tài. Trong tháng 7 và tháng 8 tới, Phonics-LBUK Việt Nam sẽ tổ chức kỳ thi tại tỉnh Hòa Bình và Nghệ An và sau đó tiếp tục tổ chức kỳ khảo thí tại một số tỉnh khác.

Vượt qua những vòng thi khắt khe của kỳ thi này, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế ở các cấp độ Starters, Movers, Flyers.

Bà Nguyễn Thu Huệ, phụ huynh HS đến từ Điện Biên (Ảnh: gdtd.vn)

Bà Thu Huệ, đại diện phụ huynh của các em nhỏ đến với cuộc thi từ tỉnh Điện Biên vui vẻ cho biết, đoàn chúng tôi đã vượt gần 500km để về Hà Nội tham dự kỳ thi này. Chúng tôi “mê” nhất là tinh thần mà kỳ thi mang lại: thực sự nghiêm túc để tự kiểm tra trình độ của mỗi học sinh mà không phải chịu bất kỳ một áp lực thành tích nào. Các cháu được giao lưu, vui chơi và tích lũy kinh nghiệm, cọ xát với môi trường mới. Qua mỗi kỳ thi như thế này, khi thấy được “tầm” của mình thì các cháu sẽ biết phải nỗ lực ra sao để có thể vươn lên một tầm cao mới.

Trả lời câu hỏi "Làm thế nào để đăng ký tham dự các kỳ thi do Phonics-LBUK Việt Nam tổ chức?, Bà Lê Thị Yên Bình, Tổng Giám đốc Cơ quan đại diện Phonics-LBUK Việt Nam cho biết, Nắm bắt nhu cầu thiết thực của đông đảo phụ huynh và các em học sinh quan tâm đến môn tiếng Anh cấp Tiểu học, VPBox, với tư cách đại diện của Hội đồng khảo thí Cambridge ESOL taị Việt Nam với mã số VN255, Phonics-LBUK Việt Nam tổ chức các kỳ thi tiếng Anh dành cho thiếu nhi (YLE – Young Learners English), cấp chứng chỉ Quốc tế các cấp độ Starters, Movers, Flyers cho các đối tượng học sinh có độ tuổi từ 7 đến 12. Các cuộc thi nhằm ghi nhận trình độ và là sân chơi bổ ích của học sinh, đồng thời cũng là hoạt động thiết thực nhằm khẳng định chất lượng dạy và học tiếng Anh của Phonics-LBUK Việt Nam sau thời gian đồng hành cùng học sinh Tiểu học cả nước.

Nếu thực sự quan tâm đến các kỳ khảo hạch của Phonics-LBUK Việt Nam, quý phụ huynh và các em học sinh hãy ghé thăm Web site của chúng tôi để biết thêm chi tiết về những kỳ thi mới nhất sẽ được tổ chức (http://vpbox.edu.vn). Phonics-LBUK Việt Nam khuyến nghị các em học sinh cách tốt nhất để đăng ký tham gia dự thi là ghi danh trực tiếp tại các nhà trường.  

Điều đặc biệt dành cho các thí sinh tham dự kỳ thi Cambridge ESOL Young Learners English là phần giao lưu với chuyên gia tiếng Anh bản ngữ. Theo quan sát của chúng tôi, ban đầu các em nhỏ khá rụt rè song bằng thái độ nhiệt tình, cởi mở, thân thiện, giáo viên nước ngoài đã thu hút sự tham gia sôi nổi và hào hứng của rất nhiều em nhỏ.