Hoạt động chuyên môn

VPBOX tham gia hội thảo tập huấn “Xây dựng và nhân rộng các mô hình điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ trong các trường tiểu học vùng đồng bằng Sông Hồng"

(09/01/2017)

Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 và Vụ Giáo dục tiểu học - Bộ GD&ĐT lo triển khai nội dung, tập hợp 20 tham luận của các  Sở GD&ĐT, các nhà trường về đổi mới dạy và học ngoại ngữ. Hội thảo tập hợp những ý kiến, những cách làm hay, đúc rút thành mô hình có khả năng nhân rộng trên toàn quốc, tạo ra sự thay đổi căn bản trong phương pháp dạy và học ngoại ngữ tại các trường Tiểu học.

Không khí hội trường trước khi chương trình bắt đầu.

 

Các em học sinh tiểu học tại Thành phố Hải Phòng tự tin biểu diễn các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh trong chương trình văn nghệ chào mừng hội thảo.

Bà Vũ Thị Phương Vinh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng trao quà tặng lưu niệm cho các em học sinh tham gia chương trình văn nghệ chào mừng hội thảo.

Trong hội thảo, tham luận “THỰC HIỆN XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG ĐƠN VỊ ĐIỂN HÌNH VỀ ĐỔI MỚI DẠY VÀ HỌC NGOẠI NGỮ Ở CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG” của công ty Cổ phần Phát triển Giáo dục Việt Nam VPBOX đã được đánh giá cao. Trong 8 năm triển khai, đã có gần 200.000 học sinh trong gần 600 trường Tiểu học trên toàn Quốc tham gia học tiếng Anh Phonics UK. Tham gia học tiếng Anh Phonics UK, học sinh được kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết theo  chuẩn đầu ra của Bộ GD&ĐT, đảm bảo học sinh đạt bậc 1 trong khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam khi kết thúc chương trình tiểu học. Các đại biểu cũng được tham gia một tiết dạy tiếng Anh Trực tuyến của giáo viên và học sinh trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng và thăm một ngôi trường điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ Nguyễn Thượng Hiền tại quận Ngô Quyền Hải Phòng.

Đại diện Bộ GD&ĐT - Vụ trưởng Vụ tiểu học - ông Phạm Ngọc Định và Phó thường trực Ban đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020 - bà Vũ Thị Tú Anh cùng Phó GĐ Sở GD&ĐT Hải Phòng chủ trì thảo luận về các giải pháp xây dựng và nhân rộng mô hình điển hình trong dạy và học ngoại ngữ tại các Sở GD&ĐT đồng bằng sông Hồng.
 
Dưới đây là báo cáo tham luận VPBOX đã tham gia xây dựng trong hội thảo.