Hoạt động chuyên môn

Trao giải Chương trình tiếng Anh

(09/01/2017)

Phonics-Learning Box UK là một Chương trình tiếng Anh đặc biệt dành cho học sinh tiểu học, giúp phát triển và củng cố kiến thức tiếng Anh khởi đầu, đặc biệt giúp các em có thể phát âm đúng ngữ điệu tiếng Anh chuẩn và biết sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong bối cảnh giao tiếp hàng ngày.
Chính thức đưa vào Việt Nam nghiên cứu từ tháng 5 năm 2006, Chương trình đã thí điểm thành công và được Bộ Giáo dục -Đào tạo đồng ý cho phép triển khai trên toàn quốc.
Tính đến hết năm học 2010-2011, đã có trên 200 trường tiểu học trên toàn quốc với khoảng 80.000 học sinh đăng ký theo học chương trình Phonics-LBUK.
Mục tiêu hết năm học 2013-2014 sẽ có 40% - 55% học sinh học Phonics-LBUK đủ khả năng đạt điểm kỳ thi Quốc tế Cambridge Esol Cấp độ Starters và nâng dần tỷ số trên với các năm tiếp theo lên cấp độ Movers góp phần vào sự nghiệp giáo dục của Việt Nam mà các cấp lãnh đạo, các nhà quản lý giáo dục đang hết sức quan tâm.

Cùng với mục tiêu từng bước nâng cao kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho đội ngũ giáo viên, trong 03 năm qua VPBox đã phối hợp cùng các nhà quản lý chuyên môn tiếng Anh các cấp như: Sở GD-ĐT, các Phòng GD-ĐT quận/huyện và các trường tiểu học… tổ chức tập huấn được 3.012 lượt giáo viên dưới các hình thức tập huấn chuyên sâu tập trung, tập huấn bổ sung, tổ chức các hội thảo chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố phía Bắc.
 
Tại buổi Lễ, chương trình đã tôn vinh và tặng thưởng các giải vàng, bạc, đồng cho 141 học sinh giỏi tiếng Anh của 17 tỉnh/thành phố tham dự “Giao lưu Olympic Tiếng Anh Phonics – Learning Box UK cấp tiểu học Toàn quốc lần thứ II, năm học 2010 – 2011”.
Trungnd- Trích nguồn Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam