Hoạt động chuyên môn

Tập huấn nâng cao năng lực Tiếng Anh cho giáo viên Tiểu học và THCS tại Bắc Giang

(16/10/2017)

Sáng ngày 14/10/2017, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng Công ty cổ phần phát triển giáo dục Việt Nam VPBOX tiến hành Khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực Tiếng Anh cho giáo viên Tiểu học và THCS thành phố Bắc Giang. Ngay từ đầu giờ sáng, các thầy cô giáo đã có mặt đông đủ tại hội trường Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang. Đúng 7h30 sáng, buổi khai giảng đã bắt đầu, đại diện Lãnh đạo Phòng GDĐT TP Bắc Giang phát biểu khai mạc chương trình và chỉ đạo thực hiện để các thầy giáo, cô giáo hiểu được tinh thần và nghiêm túc trong suốt khóa tập huấn.

 

Trong những năm qua, Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang nói chung và thành phố Bắc Giang nói riêng là một trong những đơn vị luôn sát xao với công tác nâng cao chất lượng chuyên môn cho giáo viên. Khóa tập huấn nâng cao năng lực Tiếng Anh cho giáo viên các trường tiểu học và THCS thành phố Bắc Giang do Sở Phối hợp cùng VPBOX thực hiện là một trong những ví dụ cụ thể của chủ trương này. 

 

Khóa tập huấn Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang phối hợp cùng VPBOX - Cơ quan đại diện chương trình Tiếng Anh Phonics - LBUK diễn ra trong vòng 05 tuần với thời lượng giảng dạy 06 buổi/tuần vào các ngày thứ bảy, chủ nhật; bắt đầu từ ngày 14/10/2017 đến hết ngày 15/10/2017. Kết thúc khóa học, các thầy cô giáo sẽ tham gia bài kiểm tra cuối khóa và được nhận chứng chỉ đã tham gia khóa học. Tất cả các giảng viên đứng lớp đều là những Chuyên gia Bản ngữ trong lĩnh vực giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh tiểu học, THCS và THPT. 

 

Có thể thấy, việc tổ chức và tham gia các khóa tập huấn như trên là một cơ hội tốt để các thầy giáo, cô giáo tại thành phố Bắc Giang có thêm cơ hội được học tập, rèn luyện và nâng cao kĩ năng sử dụng Tiếng Anh trong giảng dạy và trong cuộc sống. Đặc biệt, giảng viên 100% bản ngữ giúp các thầy/cô nâng cao kỹ năng NGHE - NÓI Tiếng Anh. Khi chia sẻ với chúng tôi, các thầy cô giáo luôn mong muốn có thêm nhiều cơ hội được rèn luyện kỹ năng này. 

 

Ngay sau khi buổi lễ khai giảng khóa tập huấn kết thúc, các thầy cô giáo đã được phân chia về các lớp học để học cùng giảng viên. Ngay từ những phút đầu giờ, các thầy giáo, cô giáo đã rất vui vẻ chia sẻ và nhanh chóng bắt nhịp cùng giảng viên đứng lớp; khởi động cho một khóa học thành công và nhiều giá trị tới các thầy cô giáo. 

 

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu:

 

Ông Ngô Minh Hưng - Trưởng Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang phát biểu khai mạc

 

Ông Ngô Minh Hưng - Trưởng Phòng GDĐT thành phố Bắc Giang phát biểu khai mạc

 

Bà Lê Thị Yên Bình - TGĐ VPBOX phát biểu tại buổi khai giảng khóa tập huấn

 

Bà Lê Thị Yên Bình - TGĐ VPBOX phát biểu tại buổi khai giảng khóa tập huấn

 

 

Đại diện chuyên môn VPBOX trình bày nội dung chương trình khóa tập huấn

 

Đại diện chuyên môn VPBOX trình bày nội dung chương trình khóa tập huấn

 

Một số hình ảnh tiêu biểu tại các lớp học sáng ngày 14/10/2017