Bài viết

Sinh hoạt chuyên đề "Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong giảng dạy Tiếng Anh" tại phòng GD&ĐT Thủy Nguyên - Hải Phòng

(06/01/2018)

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Phòng, ngày 15/12/2017 vừa qua, Phòng GD&ĐT Thuỷ Nguyên đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn dành cho đội ngũ giáo viên tiếng Anh Phonics – LBUK trên địa bàn huyện với chuyên đề “Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong dạy học Tiếng Anh” tại trường tiểu học Hòa Bình - huyện Thuỷ Nguyên - Hải Phòng.

 

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2017-2018 của Phòng GD&ĐT Thủy Nguyên. Tại Thủy Nguyên, 100% các trường Tiểu học tham gia đề án dạy tiếng Anh Phonics – Learning Box UK ở khối lớp 1 và khối lớp 2. Tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề, VPBOX đã phối hợp và hỗ trợ xây dựng tiết dạy minh họa cho chuyên đề. Buổi sinh hoạt chuyên đề thu hút sự tham gia của Ban Giám hiệu các nhà trường, các thầy/cô giáo giảng dạy tiếng Anh Phonics – LBUK đến từ 38 trường Tiểu học đang triển khai Tiếng Anh Phonics – LBUK trên địa bàn huyện Thuỷ Nguyên.

 

Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong công tác giảng dạy Tiếng Anh là một nội dung rất có ý nghĩa đối với giáo viên trong việc truyền đạt ngôn từ khi giảng dạy Tiếng Anh. Không những thế, việc sử dụng hình thể trong giảng dạy ngôn ngữ Tiếng Anh của các thầy giáo, cô giáo giúp cho các em học sinh dễ dàng trong việc tiếp thu về ngôn ngữ. Các em không chỉ được phát huy về ngôn ngữ Tiếng Anh mà thêm vào đó là phát triển khả năng tư duy, trí tưởng tượng và sự liên hệ hình ảnh, ngôn ngữ một cách chặt chẽ.

 

Trong buổi sinh hoạt, thông qua tiết dạy mẫu thực tế của giáo viên tiếng Anh Phonics – LBUK tại trường Tiểu học Hòa Bình, với sự hỗ trợ định hướng và chia sẻ trực tiếp từ bà Lê Thị Yên Bình - Tổng Giám đốc VPBOX cùng các cán bộ phụ trách chuyên môn của công ty, các thầy/cô giáo tại Thuỷ Nguyên đã có cơ hội được quan sát trực tiếp và tìm hiểu sâu về cách thức sử dụng ngôn ngữ hình thể trong 1 tiết dạy môn Tiếng Anh Phonics – LBUK như thế nào.

 

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu: 

 

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn “Sử dụng ngôn ngữ hình thể trong dạy học Tiếng Anh” của Phòng GD&ĐT Thủy Nguyên

 

 

Tiết mục văn nghệ mở màn buổi chuyên đề chuyên môn tại trường Tiểu học Hòa Bình.

 

 

 

 

Giáo viên tiếng Anh Phonics-LBUK tại huyện Thủy Nguyên tham gia chia sẻ ý kiến tại chuyên đề

 

 

Giáo viên trường Tiểu học Hòa Bình thao giảng tiết dạy tại chuyên đề.